ĐTV-Tổ chức các hoạt động chào mừng 64 năm giải phóng Thủ đô và 84 năm Ngày Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

11/10/2018
Theo đó, Ngày 10/10 tại ĐTV khu vực Hà Nội đã long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 64 năm giải phóng Thủ  đô (10/10/1954-10/10/2018) và 86 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Với Chủ đề: “Phụ nữ với gia đình, công việc, gia đình và xã hội” Đến dự phát biểu chỉ đạo Ông Phan Ngọc Linh-Uỷ viên BCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng uỷ, Đoàn trưởng ĐTV; Bà Hoàng Thị Tuyết Nhung-Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Đoàn trưởng, Chủ tịch Công đoàn ĐTV; Ông Phạm Xuân Thắng-Đảng uỷ viên, Phó Đoàn trưởng ĐTV; Bà Vũ Kim Cúc-Trưởng Ban Nữ công ĐTV và các đ/c Trưởng phòng, Phó trưởng phòng; Chánh VPĐĐT, Phó CVPĐĐT; Liên đội trưởng, Liên đội phó các Liên đội TVPB; Cùng 150 CB-NV-TV tham dự.
 
Đặc biệt với sự có mặt tham dự của Ông Đỗ Nga Việt-Uỷ viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT (hàng thứ 2 bên phải), Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT; Bà Lê Hồng Ánh-Phó Chủ tịch Công đoàn TCT, Trưởng Ban Nữ công TCT (hàng thứ 3 bên phải) và Chuyên viên Ban Nữ công TCT; Và Ban Lãnh đạo ĐTV tham dự Hội nghị.
 
Quang cảnh Hội nghị
Thực hiện quyền và nghĩa vụ của CB-NV-TV, lực lượng tiếp viên tham gia sự kiện chăm chú theo dõi các hoạt động trên sân khấu
Phần 1: Toạ đàm “Phụ nữ thời đại mới với gia đình, công việc và xã hội”
 
Ông Đỗ Nga Việt-Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT tham gia Toạ đàm
Ông Đỗ Nga Việt chia sẻ: ĐTV với đặc thù phân tán, lực lượng lao động là phụ nữ chiếm 70-80%, với công việc của TVHK theo chuyến bay, trong 01 ngày nhưng có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hoá và con người của nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều múi giờ khác nhau; Do đó, để là Phụ nữ thời đại mới với gia đình, công việc và xã hội; Đòi hỏi các chị TVVNA phải phấn đấu với gia đình phải sắp xếp công việc hợp lý, đối với chồng con phải thấu hiểu sự vắng mặt thường xuyên của mẹ là do đặc thù công việc để người thân chia sẽ và cảm thông; Đối với công việc TVVNA các chị phải thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng, tinh thần thái độ, ứng xử, chăm sóc hành khách, phục vụ với phương châm 6 T: “Tận tâm, Tận lực, Tận tình”; Với xã hội Chị em luôn phấn đấu để giành vị trí thứ hạng trong xã hội xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ vô vàn kính yêu tặng cho chị em phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn TCT nhiệm kỳ 2018-2023:
 
Ông Phan Ngọc Linh-Bí thư Đảng uỷ, Đoàn trưởng tham gia Toạ đàm
Ông Phan Ngọc Linh chia sẽ: VNA đang là Hãng Hàng không 4 sao 3 năm liên tiếp có một phần đóng góp của lực lượng chị em phụ nữ TVVNA; TCT đang xây dựng lộ trình nâng cấp chất lượng dịch vụ đưa VNA lên 5 sao vào năm 2020-2021;
Để đạt được mục tiêu 5 sao phụ thuộc rất nhiều vào sự đóng góp của đội ngũ TVVNA nói chung và đội ngũ chị em Phụ nữ TVVNA nói riêng; nhân dịp này TM Đảng uỷ, Lãnh đạo Đoàn, BCH Công đoàn-Đoàn TN kêu gọi toàn thể CB-NV-TV tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng tay nghề, phong cách, kỹ năng, tinh thần, thái độ để chăm sóc hành khách thật tốt “vì hành khách VNA” Dồng hành cùng TCT nâng cấp chất lượng dịch vụ đưa Hãng Hàng không VNA lên 5 sao.
 
Ngày 10/10 là ngày giải phóng Thủ đô Ngày ĐTV tổ chức Toạ đàm, điều đặc biệt trùng lặp ngẫu nhiên Ngày 10/10 còn là ngày sinh nhật Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Đỗ Nga Việt; Đại diện Nữ TVVNA tặng hoa chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT.
Phần 2: Thi trình bày “bữa ăn theo phong cách Nhật Bản”. Toàn bộ bài thuyết trình của Đội dự thi LĐTV4 của bạn TV Tú 11. Đội đoạt 2 giải nhất tại cuộc thi: Giải nhất về trình bày món ăn; và Giải nhất về thuyết trình món ăn. Với tâm thế là những Tiếp viên Hàng không của Vietnam Airlines, hơn ai hết mỗi chúng ta phải hiểu rõ văn hoá ẩm thực và giao tiếp của người Nhật để mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất được tạo thành từ sự hoà quyện giữa nền ẩm thực tinh tế của người Nhật và sự chân thành, thân thiện, ấm áp của Tiếp viên VNA nói riêng và người Việt nói cung. Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng bởi mùa hoa Anh Đào khoe sắc thắm mà còn biết đến với nghệ thuật ẩm thực tinh tế và độc đáo khiến cả thế giới ngưỡng mộ và coi trọng. Người Nhật rất thích dùng các loại bát đĩa với nhiều hoa văn, màu sắc khác nhau và việc chọn bát đĩa khi ăn rất quan trọng, thay đổi theo từng mùa trong năm.
 
Đội thi LĐTV 4 đoạt 2 Giải Nhất về trình bày và giải thuyết trình món ăn
Ẩm thực Nhật Bản luôn theo quy tắc “Tam ngũ”, đó chính là ngũ vị, ngũ sắc và ngũ pháp.
Ngũ vị với vị ngọt, chua, cay, đắng, mặn; Ngũ sắc với trắng, vàng, đỏ, xanh, đen và ngũ pháp với sống, ninh, nướng, chiên, hấp. Hầu như người Nhật không hoặc rất ít sử dụng gia vị trong nấu ăn mà tập trung chủ yếu vào các hương vị tự nhiên, tinh khiết của thành phần món ăn để chế biến như cá, rong biển, rau xanh, gạo và đậu nành. Một bữa ăn truyền thống của người Nhật thường có cơm với món chính là thịt hoặc cá, món ăn thêm thường là rau được nấu chín, súp (thường là miso soup) và rau muối.
 
Đội dự thi của LĐTV 5 đoạt giải Nhì
Nền văn hoá ẩm thực Nhật Bản hoà quyện nhuần nhuyễn với thiên nhiên đất trời đặc sắc với các món cá tươi sống mặn mòi vị biển được thái mỏng cuốn cùng mù tạt, gừng thái lát, rong biển khô và lá tía tô chấm cùng nước tương ngọt cùng với các món ăn theo mùa độc đáo. Mùa Xuân với món cá shirouo,  bánh sakura mochi và gạo anh đào. Mùa Hè với các món mát như lươn, cà tím nướng, đậu edamame và các loại mỳ lạnh...với tháng 5 là mùa cá Ngừ, tháng 6 là mùa cá Ayu...Mùa Thu với khoai lang nướng, các món hoa củ quả tẩm bột chiên (tempura), bánh nama gashi...với tháng 9 là tháng mặt trăng nên các món hầm màu trắng được ưa chuộng như bào ngư, dưa chuột, măng...Mùa Đông là các món nóng như lẩu, canh oden, chè đậu đỏ nóng...để xua tan cái lạnh mùa đông.
 
Đội dự thi của LĐTV 6 đoạt giải Ba
Mỗi một món ăn trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đều gắn liền với một ý nguyện nào đó chẳng hạn như rượu sake có ý nghĩ trừ tà và kéo dài tuổi thọ. Đậu phụ với ý nghĩa chúc mạnh khoẻ; Trứng cá tuyết nướng với ý nghĩa chúc gia đình đông vui; Sushi cá tráp biển với ý nghĩa chúc sung túc, thịnh vượng; Tempura và Tôm biểu trưng cho sự trường thọ, người Nhật cho rằng “tôm càng cong càng trường thọ...”
Vietnam Airlines đã nỗ lực không ngừng mang nền nghệ thuật ẩm thực độc đáo của Nhật Bản phục vụ trên các chuyến bay 4sao của Hãng. Nào, hãy cùng chúng tôi - Vietnam Airlines nói “Itadakimasu”: Xin mời dùng bữa! Và “Gochiso sama desh’ta”: Xin cảm ơn vì bữa ăn ngon! theo đúng phong cách thưởng thức món ăn của người Nhật trên các chuyến bay của chúng tôi các bạn nhé!!!!
TTNBĐTV
thích