Tổng kết Khối Khai thác Phía Nam năm 2018 - “Chung sức nâng tầm sao”

03/11/2018
Theo đó, ngày 07/12/2018 Hội nghị Tổng kết năm 2018 Khối Khai thác Phía Nam với chủ đề “Chung sức nâng tầm sao”. Với sự quyết tâm và đồng long của CB-NV-PC-TV Khối Khai thác sẽ chung sức nâng tầm sao từ 4 sao 3 năm liên tiếp (2016-2018) hướng đế 5 sao vào năm 2021 của Khối Khai thác các đơn vị tuyến trước (Đoàn bay 919 – ĐB; Đoàn tiếp viên – ĐTV; Trung tâm Huấn luyện bay – FTC; Trung tâm Khai thác Tân Sơn Nhất – TOC).
Đại biểu các cơ quan đơn vị ngoài TCT HKVN: Đại diện Cục Hàng không Việt Nam; TCT Quản lý bay Việt Nam; Cục Quản lý XNC Bộ Công an; Công an cửa khẩu Quốc tế TSN…
Đại biểu lãnh đạo TCT Hàng không Việt Nam: Ông Phạm Ngọc Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty HKVN; Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó TGĐ, Giám đốc lĩnh vực Khai thác TCT HKVN đến dự phát biểu chỉ đạo; Các ông Đặng Ngọc Hòa - Ủy viên Ban TV, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc lĩnh vực Kỷ thuật TCT HKVN; Bùi Đình Nghiểm - Ủy viên Ban TV, Trưởng Ban tổ chức Đảng, Chánh Văn phòng Đảng ủy TCT Hàng không Việt Nam; Ông Tạ Thiên Long - Ủy viên Ban TV, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam…Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Khai thác: Ông Tô Ngọc Giang - Ủy viên Ban TV Đảng ủy TCT, Bí thư Đảng ủy, Đoàn trưởng ĐB 919; ông Phan Ngọc Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng ủy, Đoàn trưởng ĐTV; ông Hà Duy Quang - Ủy viên BCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện bay;  bà Nghiêm Thị Mai Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Khai thác TSN. 
 
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Ban TV, Phó TGĐ, Giám đốc lĩnh vực Khai thác TCT HKVN phát biểu khai mạc
Năm 2018, với mục tiêu hàng đầu là an toàn, chất lượng và hiệu quả, các đơn vị khai thác đã nỗ lực triển khai các giải pháp hoàn thành kế hoạch, đảm bảo chỉ số an toàn, đúng giờ; điều hành linh hoạt, tối ưu hóa hành trình tổ lái, tiếp viên; sử dụng máy bay và nguồn lực hiệu quả, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Chúng ta đã thực hiện 131.691 chuyến bay khai thác/313.699 giờ bay, 207 chuyến bay chuyên cơ an toàn tuyệt đối và đưa vào khai thác thành công và đúng tiến độ tổ hợp Sim B787, A350, A321; công tác đào tạo nguồn lực ngày càng được nâng cao về chất lượng, đáp ứng cho sự phát triển và mục tiêu chiến lược của TCT. VNA hôm nay đã trở thành một hãng hàng không quốc tế năng động, uy tín, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa, làm chủ công nghệ tiên tiến với những dòng máy bay hiện đại, đồng thời liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Trong thành công đó có phần đóng góp rất quan trọng của các đơn vị khai thác.
 
Ông Phạm Ngọc Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty HKVN phát biểu
 
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Ban TV, Phó TGĐ, Giám đốc lĩnh vực Khai thác TCT HKVN trao thưởng năm 2018 cho các đơn vị thuộc Khối Khai Thác; Lãnh đạo 4 đơn vị thuộc Khối Khai thác nhận thưởng.
Thay mặt lãnh đạo TCT và khối Khai thác, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao tất cả những cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các anh chị em, những thành viên trong đại gia đình VNA đang ngày đêm miệt mài cống hiến vì những chuyến bay an toàn, hiệu quả và sự hài lòng, tin yêu của khách hàng. Sự đóng góp ấy chính là những viên gạch vững chắc làm nên thành công chung của VNA ngày hôm nay.
 
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó TGĐ, Giám đốc lĩnh vực Khai thác TCT HKVN và ông Đặng Ngọc Hòa - Ủy viên Ban TV, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc lĩnh vực Kỷ thuật TCT HKVN trao thưởng cho CB-NV-PC-TV có thành tích xuất sắc năm 2018.
 
Ông Tạ Thiên Long - Ủy viên Ban TV, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam trao thưởng cho CB-NV-PC-TV có thành tích xuất sắc năm 2018.
Để có được thành công ấy là nhờ có sự đóng góp to lớn, sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, tập thể CB-CNV, phi công, tiếp viên trong dây chuyền khai thác đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nỗ lực xây dựng hình ảnh, thương hiệu, uy tín của hãng hàng không quốc gia VNA.
 
Những chai Champagne đã sẵn sàng để Lãnh đạo TCT cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Khai thác khui rượu là nghi thức ăn mừng chiến thắng chúc mừng CB-NV-TV-PC với những thành tựu đã đạt được trong năm 2018
Đội ngũ TV trẻ trung, xinh đẹp, năng động được đào tạo bài bản sẽ là những sứ giả của VNA cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng trên những chuyến bay của VNA là niềm mong đôi chung tay nâng tầm sao của Khối Khai thác nói chung và của VNA nói riêng để đạt mục tiêu 5 sao vào năm 2021.
 
Lãnh đạo TCT cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Khai thác với nghi thức khui Champagne
Trong không khí của buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, cho phép tôi được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập của Đoàn Tiếp viên, 20 năm thành lập của Trung tâm HLB, TOC và sang năm là kỷ niệm 60 năm thành lập Đoàn bay. Xin trân trọng ghi nhận, biểu dương sự đóng góp to lớn của các đơn vị cho thành công của khối Khai thác và cho sự phát triển vững mạnh của VNA.
 
Khối Khai thác có được thành quả trong khai thác bay „An toàn, chất lượng, hiệu quả, đúng giờ” để chúng ta tề tựu về đây có một buổi tổng kết đêm nay thật vui, là bàn đạp cho chúng ta tiếp tục thu nhiều thắng lơi năm 2019. Chúng tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục HK, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo TCT HKVN, lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị đã luôn dành cho chúng tôi sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát; cảm ơn các cơ quan, đơn vị hữu quan, các đối tác trong suốt thời gian qua đã luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.
 
Một mùa giáng sinh và năm mới sắp đến, xin kính chúc các Quý vị khách quý cùng toàn thể anh chị em một mùa giáng sinh an lành, một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho VNA và các đơn vị thác sẽ tiếp tục có một năm hoạt động an toàn, hiệu quả và thành công. Và sau đây, chúc cho chúng ta có một buổi tiệc liên hoan thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa!
Một số hình ảnh đón tiếp khách mời và CB-NV-PC-TV đến dự
 
Đội Lễ tân là những Nam thanh, Nữ tú TVVNA
 
Tiết mục văn nghệ do các Tiếp viên VNA mang quốc tịch Nhật bản góp vui cùng buổi lễ
 
Lãnh đạo TCT và Lãnh đạo ĐTV chụp ảnh lưu niệm cùng TVNN
 
Theo dự báo, Tổng công ty sẽ bước vào năm 2019 với nhiều thách thức và kỳ vọng mới, đó là duy trì tăng trưởng 2 con số, tăng thị phần và hiệu quả kinh doanh trong điều kiện cạnh tranh mạnh mẽ. Nhiệm vụ của khối Khai thác là:
-  Giữ vững an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay;
- Thực hiện 354.700 giờ bay 141.758 chuyến bay;
-  Phục vụ nhiệm vụ với Đảng, nhà nước, Quốc hội và an ninh quốc phòng;
-  Chủ động đảm bảo nguồn nhân lực, đào tạo nguồn lực đủ cho khối;
- Điều hành chỉ số đúng giờ phải cao hơn năm 2018;
- Giữ vững chất lượng dịch vụ 4 sao và hướng tới 5 sao;
- Tiếp nhận và đưa vào khai thác B787 - 10, A350 – 1000;
- Đưa ra nhiều nhóm giải pháp để tăng hiệu quả.
 Những thách thức trên là không nhỏ. Tuy nhiên với sự đồng lòng và nhiệt huyết của toàn hệ thống, tôi tin rằng chúng ta sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của năm 2019.
TTNB-ĐTV

Like